3 lễ hội chính nhất định không nên bỏ qua nếu có lịch trình đến Canada

162

Nằm ở cực Bắc của Bắc Mỹ, Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 thế giới với sự phát triển mạnh mẽ về mọi mặt. Bên cạnh đó, đây còn là đất nước xinh đẹp giàu văn hóa luôn sôi động, náo nhiệt suốt cả năm với nhiều những lễ hội truyền thống hấp dẫn.

Cùng vé máy bay đi Canada giá rẻ của hãng hàng không United Airlines tham khảo 3 lễ hội chính nhất định không nên bỏ qua nếu có lịch trình đến Canada ngay sau đây; lựa chọn cho mình thời điểm du lịch lý tưởng nhất để khởi hành chuyến đi của mình từ bây giờ!

Lễ hội hoa tulip

Được tổ chức trong 11 ngày, lễ hội Hoa Tulip là lễ hội hoa lớn nhất Bắc Mỹ, diễn ra vào tháng 5 hàng năm (từ 9-19/05) tại thành phố thủ đô Ottawa. Ước tính hàng năm lễ hội này thu hút trên 500 000 lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến thưởng thức vẻ đẹp của hơn 100 loài hoa tulip rực rỡ.

Lễ hội hoa tulip
Lễ hội hoa tulip

Lễ hội này được bắt nguồn từ việc Công chúa Hà Lan Juliana (Nữ hoàng Hà Lan sau này) đã cùng gia đình sang Canada lánh nạn vào 5/1940 khi Phát xít Đức tấn công. Họ ở lại đây trong suốt thế chiến 2, đến 1/1943 đã hạ sinh công chúa Margriet. Năm 1946, khi chiến tranh kết thúc, chính phủ Hà Lan đã gửi tặng Canada 100 000 cây hoa tulip, riêng gia đình Hoàng gia gửi tặng 20 000 cây như món quà tỏ lòng biết ơn. Truyền thống này luôn được giữ gìn và phát triển cho tới ngày nay bằng lễ hội hoa Tulip để thể hiện tình hữu nghị giữa 2 dân tộc.

Sở hữu vé máy bay đi Canada giá rẻ vào thời gian diễn ra lễ hội, thời tiết thường khá ấm áp, nên du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn rừng hoa tulip lộng lẫy, trải dài ngút ngàn sau giấc ngủ đông chào đón mùa xuân đầy nắng ấm.

Lễ hội bắn pháo hoa

Có tên là Celebration of Light, lễ hội pháo hoa Canada được tổ chức vào 25/07 hàng năm ở Vancouver là được xem là lễ hội mang nhiều sắc màu nhất, rực rỡ nhất đất nước lá phong Canada; hàng năm thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội bắn pháo hoa
Lễ hội bắn pháo hoa

Thực chất, Celebration of Light là cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế, được tổ chức trong suốt 4 ngày liên tiếp. Từ năm 1990, lễ hội này đã trở thành một trong những cuộc thi bắn pháo hoa có uy tín nhất thế giới, đồng thời là sự kiện đánh dấu mùa hè đối với toàn bộ người dân nơi đây.

Tham gia lễ hội, chắc chắn du khách sẽ phải trầm trồ bởi sự đa dạng, độc đáo và quy mô của lễ hội. Đó là những màn bắn pháo hoa đỉnh cao đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Mỗi màn kéo dài trong vòng 25 phút hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem những màn trình diễn mãn nhãn. Hãy đến thật sớm để có được ví trí đẹp nhất trong lễ hội bắn pháo hoa nhé!

Lễ hội mùa đông Quebec

Được tổ chức trong suốt hơn 60 năm qua, lễ hội mùa đông Quebec được tổ chức tại thành phố Quebec cổ kính vào mùa đông (từ tháng 11 – tháng 3) hàng năm với thời tiết rất lạnh. Nhiệt độ dao động từ 0 độ C đến -4 độ C cùng lớp tuyết dày đặc. Nếu bạn yêu thích trượt tuyết, trượt băng và không khí mùa đông… thì Quebec là sự lựa chọn hoàn hảo!

Lễ hội mùa đông Quebec
Lễ hội mùa đông Quebec

Lễ hội mùa đông Quebec thường diễn ra vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 hàng năm và kéo dài trong 17 ngày. Trong suốt lễ hội, người ta sẽ dựng người tuyết ở khắp nơi, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động vui nhộn như xây dựng cung điện tuyết, các cuộc thi trượt tuyết, trượt băng…

Được tổ chức ở Abraham với một trong những hoạt động hấp dẫn như cuộc thi chạm khắc tuyết quốc tế thể hiện sự sáng tạo và tài nghệ của họ; sau khi thăm thú các công trình bằng băng, bạn còn được trải nghiệm câu cá tuyết dưới những tảng băng vô cùng thú vị.

Lựa chọn cho mình thời điểm du lịch thích hợp và điểm dừng chân yêu thích của Canada, sau đó liên hệ ngay đến Phòng vé máy bay United Airlines Việt Nam và đặt cho mình tấm vé rẻ nhất từ bây giờ! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ!

3 lễ hội chính nhất định không nên bỏ qua nếu có lịch trình đến Canada
Đánh giá bài viết