Những lưu ý quan trọng để xin visa đi Mỹ

350

Một trong những thủ tục quan trọng cần chuẩn bị cho những ai đang có kế hoạch du lịch Mỹ, ngoài tấm vé máy bay United Airlines giá rẻ, thì việc xin visa gần như là khiến bạn lo lắng nhất. Bởi chưa có kinh nghiệm, việc xin visa ít nhiều sẽ gặp khó khăn, lúng túng; bởi sự kiểm soát chặt chẽ của luật pháp Mỹ nhằm hạn chế số người nhập cư vào quốc gia này.

Vì thế, hãy tham khảo và tìm hiểu những lưu ý quan trọng để xin visa đi Mỹ ngay sau đây, bạn sẽ tự tin, dễ dàng hơn trong việc làm hồ sơ, thủ tục cũng như phỏng vấn đi Mỹ.

Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng

Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, kỹ càng chính là yếu tố đầu tiên thuyết phục du khách chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chứng minh khả năng tài chính và cuộc sống ổn định tại Việt Nam và chắc chắn một điều bạn sẽ trở lại.

visa di my1

Hành trình chuyến đi đến Mỹ của bạn bao gồm tên, địa chỉ, và số điện thoại liên hệ tại mỗi thành phố. Ngoài ra, cần một số những giấy tờ sau:

 • Thư mời
 • Hộ chiếu
 • 2 ảnh 5×5
 • Giấy hẹn phỏng vấn
 • Biên lai phỏng vấn
 • Giấy CMND
 • Hộ khẩu
 • Giấy hôn thú
 • Giấy khai sinh con
 • Đơn xin làm visa ( Vui lòng liên hệ Du Lịch Việt để lấy mẫu đơn).
 • Chứng minh công việc
 • Hợp đồng lao động, Giấy xác nhận (nhân viên)
 • Giấp phép kinh doanh (chủ doanh nghiệp)
 • Giấy xin nghỉ phép đi du lịch
 • Nếu đương đơn dùng hộ chiếu ngoại giao/công vụ, phải cung cấp công hàm của đơn vị chủ quản.
 • Chứng minh tài chính
 • Chủ quyền nhà đất
 • Sổ tiết kiệm + xác nhận số dư tài khoản
 • Giấy phép kinh doanh + Biên lai thuế

Chuẩn bị tâm lý tự tin

Sau khi đầy đủ hồ sơ và có lịch phỏng vấn, hãy chuẩn bị tâm lý thật thoải mái tự tin để dễ dàng được cấp visa đi Mỹ.

visa di my2

Hãy thật thoải mái, đừng quá quan trọng đậu rớt và cũng không nên mang hồ sơ xem đi xem lại nhiều lần vì nó chỉ làm bạn lo lắng hơn thôi.

Nếu bạn hồi hộp, tay chân toát mồ hôi thì hãy kín đáo lau tay để tránh khi lấy dấu vân tay phải lấy lại nhiều lần. Điều này sẽ được âm thầm ghi nhận và ít nhiều có ảnh hưởng tới quyết định cấp visa của người phỏng vấn.

Trước khi bước vào phòng phỏng vấn, bạn hãy chuẩn bị tâm lý thật vững vàng, tự tin, đừng cố tỏ ra gì cả bởi điều đó khiến bạn trông mất tự nhiên vì những người phỏng vấn đều được đào tạo vững vàng về tâm lý học, họ sẽ theo dõi bạn từ khi bạn bước vào phòng phỏng vấn cho tới khi kết thúc.

Trong quá trình phỏng vấn

Khi bước vào phòng hãy chủ động mỉm cười và chào hỏi họ. Tuy chỉ là hành động nhỏ nhưng đây là phép lịch sự cơ bản và điều này có thể giúp bạn để lại ấn tượng tốt cho họ. Có nhiều bạn vì quá lo lắng, hồi hộp mà quên mất nghi thức tối quan trọng này. Vì thế, bạn nên chú ý điều này.

Khi bạn đưa cho họ giấy tờ gì, hãy quay ngược giấy tờ trước khi đưa để họ xem được dễ dàng hơn và thể hiện sự tinh tế của bạn.

Trả lời rõ ràng, dứt khoát, âm lượng nên to một chút vì bạn và họ sẽ được ngăn cách qua một tấm kính chống đạn. Tránh trả lời ậm ừ, lắp bắp vì bạn sẽ mất điểm ngay.

phong van xin visa

Hỏi gì trả lời nấy, đừng dài dòng vì họ còn phải phỏng vấn nhiều người khác và không có nhiều thời gian dành cho bạn đâu.

Nếu không nghe rõ hay không hiểu câu hỏi, đừng trả lời vội, hãy nhờ họ nhắc lại câu hỏi.

Nếu bạn không trả lời được bằng tiếng Anh, hãy nói tiếng Việt vì đa số họ đều hiểu tiếng Việt hoặc có người phiên dịch bên cạnh.

Hãy nhìn thẳng vào người phỏng vấn dù họ có nhìn đi đâu vì điều đó sẽ thể hiện sự tự tin của bạn.

Đừng cố chứng minh cho họ thấy bạn có nhiều người thân hay bạn bè bên Mỹ.

Quan trọng nhất, là bạn hãy trả lời trung thực những câu hỏi bạn được hỏi vì họ là bậc thầy trong việc kiểm chứng và xác nhận thông tin. Vì thế, bạn đừng nghĩ mình có thể qua mặt họ và đôi khi chỉ một lời nói dối cũng khiến họ thay đổi ý định cấp visa cho bạn.

Khi được hỏi có ý định ở lại Mỹ không hay nếu được cho phép bạn có ở lại Mỹ không thì hãy trả lời “KHÔNG” thật nhanh và dứt khoát.

Các câu hỏi thường đơn giản, không đánh đố cũng không khó trả lời. Điều quan trọng là cách bạn trả lời mà thôi. Có nhiều người chỉ xin visa một lần là được, nhưng có nhiều người xin rất nhiều lần nhưng vẫn bị từ chối. Vì thế, việc xin visa còn tùy thuộc vào sự may rủi bởi các viên lãnh sự dù được đào tạo chuyên nghiệp. Tuy nhiên, dù sao thì họ cũng là con người và có những sự đánh giá cảm tính, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ, trả lời trung thực, tự tin (nhưng đừng thái quá) thì việc xin vía du lịch Mỹ sẽ không còn là điều khó khăn.

Nếu bạn có băn khoăn, thắc mắc gì về thủ tục xin visa đi Mỹ cũng như đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ cho chuyến đi sắp tới, hãy liên hệ trực tiếp đến Dai ly United Airlines theo địa chỉ:

Chi nhánh Hà Nội:
1. 95G – Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội: 04.3747.4848
2. 8/16 – Huỳnh Thúc Kháng – Ba Đình – Hà Nội: 04.3831.0888
Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh:
1. 55Bis – Huỳnh Thúc Kháng – NCT – Quận 1 – Tp.HCM: 08.3920.5999

Những lưu ý quan trọng để xin visa đi Mỹ
4.9 (98%) 10 votes