Thủ tục đầy đủ xin visa du lịch Mỹ

460

Du lịch thế giới là ước mơ của rất nhiều người, trong đó có xứ sở cờ hoa nước Mỹ. Tuy nhiên, để đến được với đất nước này, bạn cần phải có một tấm giấy thông hành hay còn được gọi là visa. Vậy những thủ tục đầy đủ xin visa du lịch Mỹ cần những gì? Hãy tham khảo những loại giấy tờ cần thiết sau đây để chuẩn bị sẵn sàng cho việc xin visa du lịch Mỹ dễ dàng.

Sau khi có giấy hẹn phỏng vấn xin visa, trước ngày phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo đúng thứ tự sau đây:

  • Chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh (tại TP HCM, lãnh sự quán không yêu cầu nộp CMND)
  • Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ ngoài; phải còn hiệu lực ít nhất 06 tháng kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ. Trẻ em phải có cả hộ chiếu riêng, kể cả đi cùng bố mẹ (tại TP HCM, lãnh sự quán không yêu cầu trẻ em có hộ chiếu riêng).
  • Tờ xác nhận của đơn xin visa DS-160 có mã vạch.
  • Biên lai đóng lệ phí cấp thị thực không hoàn lại của ngân hàng.
  • Một ảnh 5x5cm mới chụp trong vòng 06 tháng, nền trắng, thấy rõ 2 tai. Ảnh được dán hoặc dập ghim góc dưới bên tay trái của tờ xác nhận đơn DS-160.
  • Phiếu xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn đã đăng ký.

Ngoài những giấy tờ trên, những người sử dụng hộ chiếu ngoại giao và công vụ cần phải nộp thêm những giấy tờ sau:

  • Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại Giao Việt Nam. Nếu đi chung 1 công hàm, người nộp hồ sơ đầu tiên nộp bản gốc, những người sau nộp bản sao.
  • Những người xin visa du học và khách trao đổi ( gồm visa F, M, và J) phải nộp thêm mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019; ký vào cuối trang 1.
  • Nếu bạn là người xin visa du học (F1) mà chưa đủ 18 tuổi, thì bố mẹ, người giám hộ phải ký vào mẫu I-20.
  • Những người xin visa để làm việc có thời hạn và những người lưu chuyển trong công ty (thuộc visa H và L) thì phải nộp thêm mẫu đơn I-129, hồ sơ làm việc không định cư Mỹ hoặc mẫu I-797 và bản thông báo.

Khi làm thủ tục xin cấp visa đi du lịch Mỹ, cần lưu ý những điều sau đây:

  • Nếu không nộp đủ giấy tờ hoặc không đúng như thứ tự kể trên, thì bạn sẽ được yêu cầu dời khỏi hàng để bổ sung, sắp xếp lại giấy tờ và xếp hàng lại từ đầu.
  • Tất cả những giấy tờ hỗ trợ chứng minh ràng buộc về công việc,tài chính và gia đình tại Việt Nam phải để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu.
  • Chỉ cần nộp tất cả các giấy tờ trên bằng bản photo và không cần công chứng. Còn bộ bản chính mang theo vào ngày phỏng vấn xin visa.
  • Đến phỏng vấn đúng hẹn, trả lời trung thực, ngắn gọn.

Chuẩn bị đầy đủ những thủ tục kể trên, hãy phỏng vấn với một phong thái tự tin, mạch lạc, bạn sẽ được cấp visa nhanh chóng và dễ dàng nhất!

Mọi thông tin chi tiết về hồ sơ xin visa, quy định hành lý cũng như đặt vé máy bay giá rẻ, thủ tục bay, hoàn hủy vé máy bay… của United Airlines, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Dai ly United Airlines Việt Nam theo hotline: Hà Nội: 04.3831.0888 – Hồ Chí Minh: 08.3920.5999. Chúc bạn có một chuyến du lịch an toàn, trọn vẹn và hoàn hảo nhất khi đồng hành cùng United Airlines.

Thủ tục đầy đủ xin visa du lịch Mỹ 4.86/5 (97.14%) 14 votes