Tìm hiểu về các loại visa đi Mỹ cần biết

389

Bạn đang có kế hoạch du lịch Mỹ? Bạn đã biết mình thuộc đối tượng nào để xin visa? Xin visa là một trong những bước quan trọng để bạn bắt đầu chuyến đi của mình. Vì thế, hãy tham khảo và tìm hiểu về các loại visa đi Mỹ cần biết sau đây để có thể dễ dàng xin visa đi Mỹ nhanh chóng nhất.

Ở Việt Nam, visa đi Mỹ được chia thành 02 loại bao gồm visa định cư và visa không định cư. Vậy làm thế nào để biết nhu cầu đi Mỹ của bạn thuộc loại cần xin visa nào?

Visa không định cư

Đây là dạng visa phổ biến được nhiều người sử dụng, cho phép người cấp visa có thể ở lại Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Loại hình visa này thể hiện ở những dạng nhỏ theo từng đối tượng và phân nhóm chính theo visa B-1 và B-2. Cụ thể:

  • Visa B-1: Là loại visa chủ yếu dành cho các doanh nhân, những người đến Mỹ để thỏa thuận kinh doanh, ký kết hợp đồng hoặc tham dự cuộc họp về các hoạt động kinh doanh của mình.

  • Visa B-2: Là loại visa dành cho những người xin visa đến Mỹ với mục đích giải trí, du lịch, điều trị y tế với thời hạn tối đa trên đất Mỹ là 06 tháng.

Tuy nhiên, để được cấp loại visa này, bạn cần chứng minh cho người phỏng vấn thấy được những ràng buộc hiện tại của mình ở Việt Nam và hoàn toàn không có ý định định cư trên hợp chủng quốc Mỹ.

Visa định cư

Đây là hình thức giúp người xin visa có thể lưu trú tại Mỹ vô thời hạn. Đây cũng là giấc mơ của hàng triệu người muốn nhập cảnh trái phép sang Mỹ. Thủ tục đơn visa đi Mỹ định cư và visa hôn thê/hôn phu cho thường trú dân tại Việt Nam đều do bộ phận Visa Định Cư thuộc phòng Lãnh sự của Tổng Lãnh Sự quán Hoa Kỳ tại TP HCM xem xét và giải quyết.

Một trong những lưu ý giúp bạn có thể hoàn thành nhanh chóng quá trình xin visa định cư cho mình đó chính là bạn phải mở hồ sơ bảo lãnh được cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận. Những người có quyền bảo lãnh bao gồm: thành viên trực hệ của gia đình công dân Hoa Kỳ hay thường trú nhân Hoa Kỳ, người nước ngoài đến Hoa kỳ định cư, làm việc hay hôn phu (thê) Hoa Kỳ. Sau khi hồ sơ bảo lãnh được đồng ý, sẽ được chuyển sang Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC) hoàn tất thủ tục và chuyển tiếp qua Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại TP HCM để tiến hành phỏng vấn xin visa.

visa di my2

Trên đây là những loại visa bạn cần quan tâm khi đến Mỹ. Để có thể dễ dàng xin visa nhanh chóng, ngoài việc cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo hướng dẫn, bạn cần phải có phong thái tự tin, rõ ràng, trung thực khi phỏng vấn.

Mọi thông tin chi tiết về quy định hành lý cũng như đặt vé máy bay giá rẻ, thủ tục bay, hoàn hủy vé máy bay… của United Airlines, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Dai ly United Airlines Việt Nam theo hotline: Hà Nội: 04.3831.0888 – Hồ Chí Minh: 08.3920.5999. Chúc bạn có một chuyến du lịch an toàn, trọn vẹn và hoàn hảo nhất khi đồng hành cùng United Airlines.

Tìm hiểu về các loại visa đi Mỹ cần biết
4.8 (96%) 10 votes