Trải nghiệm 5 lễ hội kỳ quặc nửa cuối năm của nước Mỹ

195
le hoi dieu hanh cuu

Nửa cuối năm ở Mỹ là thời điểm diễn ra nhiều những lễ hội thú vị và đặc sắc ở các vùng nông thôn. Nếu có lịch trình khám phá xứ sở cờ hoa trong khoảng thời gian cuối năm này, ngoài việc tham quan những điểm đến nổi tiếng, hãy dành thời gian tham gia những lễ hội để có những trải nghiệm trọn vẹn nhất!

Cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ của United Airlines trải nghiệm 5 lễ hội kỳ quặc nửa cuối năm của nước Mỹ bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý United từ bây giờ, bạn sẽ có một lịch trình cụ thể, chi tiết và trọn vẹn nhất!

Lễ hội đua quan tài Emma Crawford

Vào năm 1889, Emma Crawford – một cô gái tin rằng mình được dẫn dắt bởi các linh hồn của tổ tiên đã chuyển đến thị trấn Manitou Springs. Sau khi qua đời ở tuổi 19, cô gái này được gia đình mai táng như di nguyện trên đỉnh ngọn núi Red Moutain.

Lễ hội đua quan tài Emma Crawford
Lễ hội đua quan tài Emma Crawford

Sau đó, ngôi mộ trở nên nổi tiếng và được nhiều người tới thăm. Sau đó khoảng 40 năm, phần mộ bị bật lên, trượt xuống hẻm núi. Và từ đó trở đi, thị trấn này đã tổ chức cuộc diễu hành thường niên với tên gọi Lễ hội đua quan tài Emma Crawford chủ đề ma quỷ để tưởng nhớ Emma vào ngày cuối tuần trước lễ Halloween. Cuộc thi là cuộc chạy đua của những cỗ quan tài cải tiến có người hóa trang thành Emma ở trong.

Lễ hội kiến lửa

Lễ hội này diễn ra tại thị trấn Marshall bang Texas, cách Dallas khoảng 2 giờ về phía đông. Nơi đây là quê hương của thể loại nhạc bugi-ugi với những loài kiến đặc biệt – 2 thứ “đặc sản” nơi đây. Trong lễ hội này, họ sẽ biểu diễn nghệ thuật, chơi nhạc sống và tổ chức cuộc đua kiến lửa Fireant 5K với những người chơi mặc trang phục hóa trang thành kiến. Cũng trong lễ hội này, một cuộc thi nhảy cho trẻ em cũng được tổ chức. Sở hữu vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, đừng bỏ qua nhé!

Lễ hội Sâu róm

Lễ hội này đã được tổ chức gần 40 năm và là dịp người dân tụ hội về Banner Elk, phía Bắc bang Carolina để sử dụng những con sâu róm sọc để dự đoán nhiệt độ mùa đông sắp tới, cũng như cạnh tranh để giành giải thưởng tiền mặt tới 1000 USD

Lễ hội Sâu róm
Lễ hội Sâu róm

Những con sâu này có 13 sọc, tương đương mỗi mùa 13 tuần, bạn đặt cược mỗi tuần tương ứng mỗi sọc trên mình con sâu. Đến với lễ hội này, bên cạnh việc đoán nhiệt độ, bạn còn được nếm thử các món ăn đặc trưng mùa thu và thưởng thức những màn giải trí, tham dự cuộc đua dành cho những chú sâu len. Cuộc thi này chắc chắn không dành cho những ai sợ sâu róm đâu nhé!

Lễ hội diễu hành của những chú cừu

Đây là lễ hội khá độc đáo diễn ra ở Ketchum (phía Đông thành phố Bois, bang Idaho). Đến với lễ hội này, bạn sẽ được chứng kiến sự di cư hàng năm của cừu về phía Nam vào ngày chủ nhật, với 1500 con cừu đi dọc phố chính Ketchum.

Ngoài ra, bạn còn được theo dõi cuộc thi chó chăn cừu, thưởng thức món thịt cừu nướng, nghe nhạc của Balan, Peru và xứ Basque. Đặc biệt, trẻ em sẽ rất thích thú với quá trình sản xuất xà phòng và len cừu, hoặc được tự tay làm ra những món đồ thủ công dịp Giáng Sinh.

Lễ hội Chitlin Strut

Lễ hội Chitlin Strut
Lễ hội Chitlin Strut

Chitlin có nghĩa là ruột heo. Chitlin Strut là sự kiện văn hóa diễn ra thường niên ở thị trấn Salley, phía Nam Carolina. Lễ hội này được tổ chức lần đầu với mục đích quyên tiền cho việc trang hoàng đèn trong ngày lễ Giáng Sinh. Đến nay, lễ hội này đã được tổ chức gần 50 năm để tôn vinh món ăn truyền thống ruột heo chiên trong hơn 100 năm qua. Đây là món ăn không thể thiếu trong thực đơn ngày lễ Tạ ơn của người dân địa phương.

Trong lễ hội này, sẽ diễn ra các hoạt động chính gồm lễ diễu hành, thưởng thức món ăn từ ruột heo, mua đồ thủ công, cuộc thi lùa heo…

Bạn đã sẵn sàng cho hành trình du lịch Mỹ dịp cuối năm sắp tới này chưa? Chỉ cần sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Mỹ giá rẻ của Phòng vé United Airlines Việt Nam, hành trình của bạn sẽ được khởi hành nhanh chóng, dễ dàng!

Trải nghiệm 5 lễ hội kỳ quặc nửa cuối năm của nước Mỹ
4.8 (96%) 5 votes